Trước khi chọn bàn cầu phải tìm hiểu kỹ xem đường thoát nước của toilet đi ngang (nếu là phòng dưới cùng) hay thẳng tuột luôn xuống dưới (trên gác).

cach chon bon cau 1

– Nếu ống thoát nước đi thẳng xuống thì chỉ cần đo khoảng cách từ trung tâm ống thoát đến tường. Sau đó chọn bàn cầu có khoảng cách tương đương.

– Nếu ống thoát nước nằm ngang, cần phải xem độ nông sâu từ mặt nền đến ống thoát. Độ cao của ống thoát nước trong bồn cầu phải ngang bằng hoặc cao hơn đường cống mới bảo đảm thoát nước dễ dàng.

– Khi chọn bồn cầu loại tiết kiệm nước, người ta hay tưởng rằng thùng chứa nước càng nhỏ thì càng tiết kiệm nước. Nhưng thực ra, bồn cầu tiết kiệm nước hay không phụ thuộc vào lực xả nước và hệ thống thoát nước của bồn cầu. Nếu thùng chứa nước nhỏ, tính năng xả nước kém, lực nước không đủ mạnh để tống những chất cặn bã đi. Thì phải mất hai ba lần xả nước mới trôi hết được. Còn thùng chứa nước to vừa phải, chức năng xả nước mạnh, thì chỉ cần một lần là xong.

Sau đây xin giới thiệu các bạn loại bồn cầu thông minh Washlet là bồn cầu không cần giấy vệ sinh với hệ thống phun nước và làm ấm phức tạp xuất xứ từ Nhật Bản :

Washlet là sản phẩm của hãng Toto, có vòi phun nước, bộ phận làm ấm không khí, ống phun không khí. Một bảng điều khiển cầm tay cho phép người sử dụng bật hoặc tắt các bộ phận bằng sóng radio. Khi người sử dụng bấm nút, chiếc vòi từ bên dưới sẽ vươn ra và phun dòng nước ấm dưới dạng những bong bóng nhỏ xíu vào nơi cần làm sạch. Washlet có ba mức nhiệt độ để bạn lựa chọn.

cach chon bon cau 01

Ngoài việc không cần đến giấy vệ sinh, Washlet còn sử dụng ít nước hơn so với bồn vệ sinh truyền thống nhờ cơ chế xả nước độc đáo. Một toilet truyền thống cần trung bình 12 lít nước sau mỗi lần sử dụng, trong khi Washlet chỉ cần 6 lít. Ngoài ra, nó còn được phủ một lớp men cực trơn và bóng nên bạn sẽ không phải dùng hóa chất để tẩy rửa.

Chiếc vòi bên dưới phun dòng nước ấm vào nơi cần làm sạch của người sử dụng. Sau đó, một vòi khác phun không khí ấm để làm khô

Nhà sản xuất thiết bị nhà tắm lớn nhất Nhật Bản nói trên từng cam kết rằng hãng sẽ sản xuất một loại toilet có thể giúp ngăn chặn nạn chặt phá rừng để làm giấy vệ sinh. Toto cho biết, khoảng 40% giấy vệ sinh ở Anh và 98% giấy vệ sinh ở Mỹ được sản xuất từ gỗ trong các cánh rừng nguyên sinh.

Mặc dù các công ty có thể sản xuất giấy vệ sinh từ nguyên liệu tái chế, song chỉ có giấy vệ sinh từ cây mới mang đến cảm giác mềm mại khi tiếp xúc với da người. “Người phương Tây thích dùng giấy vệ sinh siêu mềm và đó là nguyên nhân khiến nhiều cánh rừng nguyên sinh biến mất. Ngoài ra, những hóa chất mà người ta sử dụng trong quá trình biến gỗ thành giấy cũng có thể hạ gục cây cối, Toto cảnh báo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *