Dưới đây là cách lắp đặt thiết bị vệ sinh: Lắp đặt phụ kiện vào thùng nước Lắp đặt thùng nước vào thân cầu và đặt cầu vào vị . Các lỗi thông thường của phụ kiện khi sử dụng và biện pháp khắc.

LẮP ĐẶT PHỤ KIỆN VÀO THÙNG NƯỚC
– Cột cấp quả bóng (đã được lắp sẵn):

Cấp nước nhanh, an toàn từ áp lực nhỏ nhất (cách bể chứa nước 3m chiều cao) và lớn nhất (cách bể chứa nước 40 m chiều cao), đối với những khoảng cách cao hơn 40 m nhất thiết phải lắp van giảm áp .

– Cột xả (đã lắp sẵn)

Gioăng cột xả nước: được làm bằng chất liệu đặc biệt (silicon) mới nhất hiện nay, bền nhất, không bị hư hỏng trong môi trường nước, tự động đóng, hạn chế tối đa việc thất thoát nước do sơ suất.

– Dây cáp (được để sẵn trong thùng nước )

Dây cấp có hai đầu nối làm bằng đồng mạ hoặc nhựa tổng hợp, lõi được làm bằng sợi tổng hợp đặc biệt chịu được áp lực cao, dể lắp đặt và an toàn nhất với mọi loại ống kẽm nhựa.

– Nút nhấn 1 hoặc 2 nấc xả (được lắp đặt sẵn vào thùng nước )

Mỗi nút nhấn được thiết kế trong một đường ống (xilanh) riêng, hạn chế tối đa khi ấn xả mà cả hai nút bị kẹt, lò xo ấn được làm bằng loại thép có độ bền cơ cao, không bị lão hoá.

– Tay gạt và ốc bắt thùng nước (được để sẵn trong thùng nước )

Được làm bằng loại nhựa có độ bền cơ cao, dễ dàng tháo lắp bằng tay, chịu cường độ cao sau quá trình sử dụng lâu năm, không bị lão hoá.

huong dan cach lap dat thiet bi ve sinh 1

LẮP ĐẶT THÙNG NƯỚC VÀO THÂN CẦU VÀ ĐẶT CẦU VÀO VỊ TRÍ.

– Lắp đặt thân cầu xuống sàn:

CÁCH 1:

+ Đặt thử ống thoát đúng lỗ chờ, lấy dấu theo vành chân của thân cầu sau đó trát một lớp xi măng ướt rộng khoảng 7mm, lưu ý không trát xi măng vào khoảng trống phía trong của thân cầu và lỗ chờ. (Xem hình vẽ)

+ Đặt thân cầu cho đúng khớp với lỗ chờ, định vị, khoảng 30 phút sau dùng dao để lấy đi phần xi măng còn thừa, sau đó lau sạch bằng khăn ướt.

CÁCH 2:

+ Đặt thử ống thoát đúng lỗ chờ, lấy dấu theo vành chân của thân cầu, lấy dấu vị trí các lỗ lắp đặt. Khoan và chôn bu lông nền hoặc vít nở đúng vị trí đã lấy dấu lỗ lắp đặt.

+ Đặt thân cầu cho đúng khớp với lỗ chờ, định vị chính xác bu lông vào lỗ lắp đặt, xiết vừa chặt. Bơm silicon dọc theo đường bao quanh chân bàn cầu tại vị trí tiếp xúc với mặt sàn nhà vệ sinh.

huong dan cach lap dat thiet bi ve sinh 01 1

 

CHÚ THÍCH

A: Trát xi măng hoặc bơm silicon theo đường này

B : Không trát xi măng
C: Lỗ chờ của ống thoát ra hầm chứa (bể phốt)

– Lắp thùng nước vào thân cầu:

Chú ý gioăng xốp hoặc đệm cao su giữa thân bàn cầu và thùng nước, xiết chặt ốc vít của cột xả và cột cấp bên ngoài thùng nước, đặt thùng nước lên thân cầu, xiết chặt ốc định vị thân cầu và thùng nước, sau đó lắp dây cấp nước vào đầu chờ nguồn nước và thùng nước.

CÁC LỖI THÔNG THƯỜNG CỦA PHỤ KIỆN KHI SỬ DỤNG VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

HIỆN TƯỢNGNGUYÊN NHÂNKHẮC PHỤC
Nước cấp liên tục và chảy vào trong lòng cầu gây thất thoát.A . Cột (bộ) cấp
1. Phao bị điều chỉnh quá cao nên nước cấp liên tục (phao không đóng được) và chảy qua ống xả tràn của cột xả xuống lòng thân cầu.1. Chỉnh lại vít điều chỉnh mực nước ở điểm nối tại đầu cần phao với van đóng nước của cột cấp, sao cho mực nước trong thùng khi phao đóng thấp hơn miệng ống chảy tràn của cột cấp.
Nước cấp liên tục và chảy vào trong lòng cầu gây thất thoát.2. Phao bị kẹt do chạm vào thành thùng nước hoặc cột xả nên phao không tự nổi lên để đóng van, ngưng cấp nước được.2. Điều chỉnh để phao không bị chạm vào thành thùng nước hoặc cột xả.
3. Chất cặn bẩn trong nước bám nhiều vào gioăng van cấp nước của cột cấp nên gioăng bị kênh và đóng không khít.3. Tháo cần chụp trên ống cấp nước và vệ sinh bề mặt gioăng để gioăng đóng khít.
B . Cột (bộ) xả phụ kiện tay gạt
4. Dây nối giữa cần gạt nước và quả bóng (con cóc) chụp giữ nước của cột xả bị căng quá nên gioăng đóng không khít.4. Chỉnh lại dây sao cho không bị căng quá hoặc chùng quá
5. Quả bóng (con cóc) chụp giữ nước của cột xả bị hư hỏng, biến dạng do sử dụng lâu năm nên làm cho gioăng (được nối liền) đóng không khít.5. Kiểm tra và thay thế
6. Gioăng nối giữa thân cầu và thùng nước bị lắp lệch không đồng tâm với ống cột xả, hoặc bị chai cứng, biến dạng, hư hỏng do sử dụng lâu ngày.6. Kiểm tra lắp lại cho cân hoặc thay thế mới.
7. Tay gạt bị hỏng khi sử dụng và không quay về vị trí cũ nên làm cho con cóc chụp giữ nước đóng không khít.7. Kiểm tra định vị lại hoặc thay thế.
C . Cột (bộ) xả phụ kiện nút nhấn 1 nấc xả và 2 nấc xả
8. Chất cặn bẩn trong nước bám nhiều vào gioăng xả nước của cột xả nên gioăng đóng không khít.8. Vệ sinh bề mặt gioăng để gioăng đóng khít.
Nước không cấp hoặc cấp chậm yếu9. Do có quá nhiều chất cặn bẩn kích thước lớn trong nước bám vào các lỗ cấp nước của cột cấp nên nước cấp chậm, không cấp hoặc do áp lực nước quá yếu (khoảng cách giữa bể chứa nước và thùng nước9. Tháo cột cấp và gioăng đóng mở nước của cột cấp, vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra lại áp lực nguồn nước (vị trí lắp đặt bể chứa nước) hoặc thay thế mới bằng cột cấp của Công ty sứ Thiên Thanh.
Nước chảy rò rỉ bên ngoài thân cầu10. Các ốc vít, bu lông nối giữa thân bàn cầu và thùng nước, các đai ốc của cột xả, cột cấp chưa đươc xiết chặt.10 . kiểm tra và xiết chặt các ốc vít, bu lông.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *