Bộ xả bồn cầu INAX

Bộ xả bồn cầu INAX là một thiết bị quan trọng nhất của bồn cầu INAX, giúp cho bồn cầu hoạt động thông minh, trơn tru hơn chỉ với một lần nhấn nút.

Tuy nhiên, bộ xả bồn cầu là một thiết bị bên trong, khiến cho người người không để ý và không quan tâm đến bộ phận này.

Nên khi mắc phải những vấn đề liên quan đến bộ xả, nhiều người sẽ không biết cách khắc phục ra sao ?. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho khách hàng hiểu hơn về bộ phụ kiện này.

Bộ xả bồn cầu INAX là gì?

Bộ xả bồn cầu INAX là phụ kiện đi kèm của bồn cầu, được lắp đặt ở phần két nước, có tác dụng cung cấp nước và đẩy nước để xả bồn cầu sau mỗi lần sử dụng. Khi bạn sử dụng xong, nhấn nút xả, nước sẽ được chảy thẳng xuống với một lực nhất định giúp đẩy trôi đi các cặn bẩn xuống bể chứa.

Bộ xả bồn cầu bao gồm những phụ kiện nào? Giá thành bao nhiêu?
Bộ xả bồn cầu bao gồm những phụ kiện nào? Giá thành bao nhiêu?

Cấu tạo của bộ xả bồn cầu INAX

Hiện nay có hai loại bộ xả bồn cầu là bộ xả nhấn và bộ xả gạt. Do thiết kế khác nhau vậy nên cấu tạo của hai loại bộ xả này cũng khác nhau. Để biết rõ hơn về phụ kiện của bộ xả, bạn hãy quan sát bảng sau:

Bộ xả 1 nút nhấn
  • Bộ xả 1 nút nhấn loại két nước rời: Nút nhấn, van cấp nước, van xả nước, cao su cầu, dây cấp nước, cặp ốc
  • Bộ xả 1 nút nhấn két nước liền: Van xả nước, nút với 1 chế độ xả, dây cấp nước và van cấp nước.
Bộ xả 2 nút nhấn
  • Bộ xả 2 nút nhấn loại két nước rời: Van xả nước, nút nhấn với hai chế độ xả, van cấp nước, dây cấp nước
  • Bộ xả 2 nút nhấn loại két nước liền: Van xả nước, nút nhấn với 2 chế độ xả, van cấp nước, cặp ốc cầu, cao su cầu
Bộ xả tay gạt 
  • Bộ xả tay gạt có cấu tạo bao gồm: Van cấp nước, cần tay gạt, van xả nước, dây cấp nước, cắp ốc và cao su cầu

Nguyên lý hoạt động của bộ xả bồn cầu INAX

Với cấu tạo có sự khác biệt giữa các loại bộ xả như được so sánh ở trên, tuy nhiên nguyên lý hoạt động của các sản phẩm đều giống nhau:

  • Sau khi vệ sinh, bạn chỉ cần xả nước. Theo nguyên tắc, nước trong két chảy theo lỗ nhỏ dọc đường vòng dẫn nước và ống phun sẽ chảy xuống lòng bồn cầu
  • Khi nước trong bồn cầu nhiều sẽ làm tăng vận tốc nước qua khúc cong con thỏ đồng thời đẩy không khí xuống nhanh, tạo ra màng ngăn không khí trở lại. Khi này, con thỏ đầy nước sẽ xảy ra hiện tượng hút nước theo ống Siphon, hút chất thải chảy xuống bệ nước
Nguyên lý hoạt động của bộ xả bồn cầu
Nguyên lý hoạt động của bộ xả bồn cầu

Nên chọn bộ xả bồn cầu INAX loại nào

Bộ xả bồn cầu là phụ kiện đi liền với bồn cầu nên thường ít người biết giá thành là bao nhiêu. Rất ít đại lý, nhà phân phối bán tách rời bộ xả riêng biệt. Tuy nhiên, Inaxvietnam sẽ tổng hợp một số giá bộ xả bồn cầu của Inax, TOTO để các bạn có thể tham khảo:

  • Bộ xả 1 nút nhấn Inax 650.000 – 1.250.000 vnđ/1 bộ
  • Bộ xả 2 nút nhấn Inax 820.000 – 1.390.000 vnđ/ 1 bộ

Sau bao lâu thì nên thay bộ xả bồn cầu INAX

     Bộ xả bồn cầu là phụ kiện không thể thiếu, cấp và xả nước cuốn trôi mọi vết bẩn. Khi gặp 3 trường hợp sau đây thì bạn hãy liên hệ với các kĩ thuật để hỗ trợ

     Cần gạt nước bị gãy, nút xả nhấn bị hỏng

Trong trường hợp sử dụng, do dùng lực mạnh cũng có thể khiến cho nút xả bị gãy hoạt bị kẹt. Lúc này bạn cần phải khác phục bằng cách gọi kĩ thuật đến hoặc nhờ người có chuyên môn thực hiện. Tránh tự thực hiện sẽ khiến cho sản phẩm bị lỗi nặng hơn

Cần gạt nước bị gãy, nút xả nhấn bị hỏng
Cần gạt nước bị gãy, nút xả nhấn bị hỏng

     Nước vẫn rò rỉ chảy vào thân bồn cầu khi xả nước

Nếu van xả không giữ được nước bên trong két làm cho nước chảy liên tục xuống bồn cầu gây thất thoát nước sinh hoạt một cách nghiêm trọng. Tình trạng là do van xả bị kênh lên bởi sợi dây nối giữa van xả và cần gạt quá dài. Sợi dây trôi vào bên trong đường ống khiến cho van xả bị lệch nên dẫn đến việc không giữ được nước.

Cách khắc phục vấn đề van xả không giữ được nước là bạn hãy điều chỉnh độ dài của đoạn dây theo đúng tỷ lệ chuẩn. Từ đó để tránh việc dây kết nối làm lệch van xả trong bồn cầu. Trong quá trình sử dụng bạn hãy cố gắng chú ý để không gặp phải tình trạng này.

     Nước bị rò rỉ qua gioăng cao su, lượng nước trong bồn cầu bị giảm, lãng phí và tiêu hao nước nhiều.

Một nguyên nhân nữa làm cho van xả không hoạt động được là ống và van xả bị bám cặn như sỏi, cát,…Như vậy sẽ khiến cho bộ xả không có độ khít dẫn đến sự cố van không giữ được nước. Nếu bạn muốn khắc phục được điều này thì hãy sử dụng bàn chải để chà sạch phần cặn bám ở van và đường ống xả.

Người dùng hãy thường xuyên vệ sinh, làm sạch két nước để loại bỏ hoàn toàn cặn bám ở dưới đáy. Sau mỗi lần thực hiện bạn nên thử xả nước để kiểm tra xem van xả bồn cầu đã hoạt động lại bình thường hay chưa. Người dùng lưu ý hãy khóa nguồn cấp nước trước khi tiến hành để tránh việc thất thoát lãng phí.

     Nếu bộ xả bồn cầu có thể sửa chữa, khắc phục thì bạn hãy sửa chữa lại để tránh phải thay thế gây lãng phí. 

     Hãy liên hệ với các đại lý chính hãng để có được những sản phẩm có chất lượng cao , đồng thời các kĩ thuật của đại lý đó phải có tay nghề cao và được cấp chứng nhận hành nghề của hãng. Hãy tránh tình trạng chọn những đại lý cung cấp dịch vụ rẻ, tuy trên thị trường có nhiều đại lý cung cấp dịch vụ giá rẻ nhưng chất lượng đem lại không tốt, khiến cho sản phẩm của bạn không được khắc phục triệt để. Vậy nên hãy tìm hiểu kỹ các đại lý cung cấp dịch vụ để lựa chọn cho phù hợp

Hy vọng những thông tin trên đã giúp cho quý khách hiểu hơn về bộ xả bồn cầu. Nếu quan tâm và cần tư vấn hơn về sản phẩm thiết bị vệ sinh Inax, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0902.178.595 bộ phận chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc cho quý khách. Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp tới showroom của INAX Việt Nam theo địa chỉ số 107 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu giấy, Hà Nội để có thể trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm của chúng tôi.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.