Bộ xả bồn cầu INAX

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Bộ xả bồn cầu Inax là một thành phần quan trọng trong hệ thống bồn cầu Inax. Tuy nhiên, khá nhiều khách hàng băn khoăn về cấu tạo bộ xả bồn cầu như thế nào, có chức năng gì? Cách xử lý sự cố bộ xả nước bồn cầu? Hãy cùng Inax Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Bộ xả bồn cầu Inax
Bộ xả bồn cầu Inax

Bộ xả nước bồn cầu là gì?

Bộ xả bồn cầu đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc của thiết bị vệ sinh, đảm nhận vài trò cấp nước vào két nước và xả nước thông qua van xả xuống lòng bệt để cuốn trôi chất thải xuống bể phốt mỗi lần đi vệ sinh.

Điều này cũng chỉ ra rằng hoạt động của bồn cầu sẽ bị ảnh hưởng nếu hệ thống xả nước bị hỏng. Vì thế, người sử dụng cần có kiến thức về các thành phần của bộ xả bồn cầu để tận dụng tối đa khả năng hoạt động của bồn cầu.

Cấu tạo bộ xả bồn cầu

Bộ xả bồn cầu bao gồm một số thành phần cơ bản để điều khiển quá trình xả nước từ bồn cầu xuống hệ thống thoát. Dưới đây là cấu tạo thông thường của bộ xả bồn cầu:

 • Nút xả: Nút xả được đặt bên trên mặt bồn cầu và dùng để kích hoạt quá trình xả nước. Một số bồn cầu có nút xả đơn giản với một lựa chọn xả nhanh hoặc xả chậm. Trong khi đó, một số bồn cầu cao cấp hơn có nút xả đa chức năng, cho phép điều chỉnh lượng nước xả tùy theo nhu cầu.
 • Van xả: Van xả là một bộ phận quan trọng trong bộ xả bồn cầu. Khi nút xả được nhấn, van xả mở ra để cho phép nước từ bồn cầu chảy xuống ống thoát. Sau khi nước được xả đi, van xả sẽ đóng lại để ngăn nước tiếp tục chảy.
 • Ống nước: Ống nước kết nối giữa van xả và nút xả, mang nước từ bồn cầu đến van xả khi nút xả được kích hoạt.
 • Cơ chế xả: Cơ chế xả thường là một phần quan trọng khác của bộ xả bồn cầu. Có hai loại chính của cơ chế xả:
 • Cơ chế đẩy: Khi nút xả được nhấn, cơ chế đẩy sẽ tạo ra áp suất nước để xả nhanh và mạnh mẽ.
 • Cơ chế hút: Cơ chế hút tạo ra áp suất âm để hút nước ra khỏi bồn cầu, thường làm cho quá trình xả diễn ra chậm và êm dịu hơn.
Cấu tạo bộ xả bồn cầu Inax
Cấu tạo bộ xả bồn cầu Inax

Tùy theo thiết kế và tính năng của từng loại bồn cầu, cấu tạo bộ xả có thể có sự biến thể. Tuy nhiên, những thành phần cơ bản này vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc điều khiển quá trình xả nước từ bồn cầu.

Cấu tạo của bộ xả bồn cầu INAX

Hiện nay có hai loại bộ xả bồn cầu là bộ xả nhấn và bộ xả gạt. Do thiết kế khác nhau vậy nên cấu tạo của hai loại bộ xả này cũng khác nhau. Để biết rõ hơn về phụ kiện của bộ xả, bạn hãy quan sát bảng sau:

Bộ xả 1 nút nhấn
 • Bộ xả 1 nút nhấn loại két nước rời: Nút nhấn, van cấp nước, van xả nước, cao su cầu, dây cấp nước, cặp ốc
 • Bộ xả 1 nút nhấn két nước liền: Van xả nước, nút với 1 chế độ xả, dây cấp nước và van cấp nước.
Bộ xả 2 nút nhấn
 • Bộ xả 2 nút nhấn loại két nước rời: Van xả nước, nút nhấn với hai chế độ xả, van cấp nước, dây cấp nước
 • Bộ xả 2 nút nhấn loại két nước liền: Van xả nước, nút nhấn với 2 chế độ xả, van cấp nước, cặp ốc cầu, cao su cầu
Bộ xả tay gạt 
 • Bộ xả tay gạt có cấu tạo bao gồm: Van cấp nước, cần tay gạt, van xả nước, dây cấp nước, cắp ốc và cao su cầu
Phân loại bộ xả bồn cầu Inax chính hãng
Phân loại bộ xả bồn cầu Inax chính hãng: bộ xả tay gặt và bộ xả 2 nút nhấn

Bộ xả bồn cầu Inax 2 nút nhấn

Bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn của Inax là một mẫu bộ xả nước mới, mang đến tính tiện lợi và khả năng tiết kiệm nước cao hơn trong quá trình sử dụng. Sản phẩm này được thiết kế với khả năng xả nước theo hai chế độ riêng biệt, bao gồm xả đại và xả tiểu.

Hai nút nhấn xả được thiết kế dễ dàng nhận biết và phân biệt, được gắn ở mặt trên bồn chứa nước. Các mẫu bồn cầu khác nhau có thể có hình dáng nút nhấn xả riêng biệt tương thích với từng thiết kế.

Với một loạt các tùy chọn về mức lượng nước xả trên thị trường hiện nay, chẳng hạn như 3.0L-5.0L, 4.0L-6.0L, 3.5L-5.0L và nhiều hơn nữa, người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu tiết kiệm nước cho gia đình của họ.

Bộ xả bồn cầu Inax 2 nút nhấn
Bộ xả bồn cầu Inax 2 nút nhấn

Thiết kế bộ xả bồn cầu Inax 2 nút nhấn bao gồm:

 • 1 van cấp nước.
 • 1 van xả nước.
 • 1 dây cấp.
 • 1 cặp ốc.
 • 1 nút nhấn 2 chế độ.
 • 1 cao su cầu.

Bộ xả bồn cầu Inax tay gạt

Bộ xả tay gạt bồn cầu Inax là thiết kế truyền thống. Vị trí tay gạt xả nước sẽ được lắp đặt tại một bên hông hoặc góc cong của bồn chứa nước với chất liệu tạo thành như: nhựa, thau, inox.

Bộ xả nước bồn cầu Inax tay gạt có cấu tạo bao gồm:

 • 1 van cấp nước.
 • 1 xan xả.
 • 1 cần tay gạt nước.
 • 1 dây cấp nước.
 • 1 cặp ốc vặn và cao su cầu.
Bộ xả bồn cầu Inax tay gạt
Bộ xả bồn cầu Inax tay gạt

Đối với bộ xả bồn cầu Inax tay gạt thì sau mỗi lần đi vệ sinh, bạn chỉ cần nhấn tay gạt 1 lần là toàn bộ chất thải được cuốn trôi khỏi lòng bồn cầu. Hiện bộ xả nước tay gạt 1 chế độ đã được hãng cải tiến, ứng dụng công nghệ tiết kiệm nước thay vì mức nước xả lớn như cũ do đó khách hàng vẫn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động của bộ xả bồn cầu INAX

Với cấu tạo có sự khác biệt giữa các loại bộ xả như được so sánh ở trên, tuy nhiên nguyên lý hoạt động của các sản phẩm đều giống nhau:

 • Sau khi vệ sinh, bạn chỉ cần xả nước. Theo nguyên tắc, nước trong két chảy theo lỗ nhỏ dọc đường vòng dẫn nước và ống phun sẽ chảy xuống lòng bồn cầu
 • Khi nước trong bồn cầu nhiều sẽ làm tăng vận tốc nước qua khúc cong con thỏ đồng thời đẩy không khí xuống nhanh, tạo ra màng ngăn không khí trở lại. Khi này, con thỏ đầy nước sẽ xảy ra hiện tượng hút nước theo ống Siphon, hút chất thải chảy xuống bệ nước
Nguyên lý hoạt động của bộ xả bồn cầu
Nguyên lý hoạt động của bộ xả bồn cầu

Nên chọn bộ xả bồn cầu INAX loại nào

Bộ xả bồn cầu là phụ kiện đi liền với bồn cầu nên thường ít người biết giá thành là bao nhiêu. Rất ít đại lý, nhà phân phối bán tách rời bộ xả riêng biệt. Tuy nhiên, Inaxvietnam sẽ tổng hợp một số giá bộ xả bồn cầu của Inax, TOTO để các bạn có thể tham khảo:

 • Bộ xả 1 nút nhấn Inax 650.000 – 1.250.000 vnđ/1 bộ
 • Bộ xả 2 nút nhấn Inax 820.000 – 1.390.000 vnđ/ 1 bộ

Tuy nhiên để có thể lựa chọn đúng bộ xả cũng như phù hợp với bồn cầu mà bạn đang sử dụng cần liên hệ với đại lý ủy quyền chính hãng của Inax để biết thêm chi tiết

Giá bán bộ xả bồn cầu Inax chính hãng từ 500.000 đ - 1.800.000 đ
Giá bán bộ xả bồn cầu Inax chính hãng từ 500.000 đ – 1.800.000 đ

Sau bao lâu thì nên thay bộ xả bồn cầu INAX

     Bộ xả bồn cầu là phụ kiện không thể thiếu, cấp và xả nước cuốn trôi mọi vết bẩn. Khi gặp 3 trường hợp sau đây thì bạn hãy liên hệ với các kĩ thuật để hỗ trợ

     Cần gạt nước bị gãy, nút xả nhấn bị hỏng

Trong trường hợp sử dụng, do dùng lực mạnh cũng có thể khiến cho nút xả bị gãy hoạt bị kẹt. Lúc này bạn cần phải khác phục bằng cách gọi kĩ thuật đến hoặc nhờ người có chuyên môn thực hiện. Tránh tự thực hiện sẽ khiến cho sản phẩm bị lỗi nặng hơn

Cần gạt nước bị gãy, nút xả nhấn bị hỏng
Cần gạt nước bị gãy, nút xả nhấn bị hỏng

     Nước vẫn rò rỉ chảy vào thân bồn cầu khi xả nước

Nếu van xả không giữ được nước bên trong két làm cho nước chảy liên tục xuống bồn cầu gây thất thoát nước sinh hoạt một cách nghiêm trọng. Tình trạng là do van xả bị kênh lên bởi sợi dây nối giữa van xả và cần gạt quá dài. Sợi dây trôi vào bên trong đường ống khiến cho van xả bị lệch nên dẫn đến việc không giữ được nước.

Cách khắc phục vấn đề van xả không giữ được nước là bạn hãy điều chỉnh độ dài của đoạn dây theo đúng tỷ lệ chuẩn. Từ đó để tránh việc dây kết nối làm lệch van xả trong bồn cầu. Trong quá trình sử dụng bạn hãy cố gắng chú ý để không gặp phải tình trạng này.

     Nước bị rò rỉ qua gioăng cao su, lượng nước trong bồn cầu bị giảm, lãng phí và tiêu hao nước nhiều.

Một nguyên nhân nữa làm cho van xả không hoạt động được là ống và van xả bị bám cặn như sỏi, cát,…Như vậy sẽ khiến cho bộ xả không có độ khít dẫn đến sự cố van không giữ được nước. Nếu bạn muốn khắc phục được điều này thì hãy sử dụng bàn chải để chà sạch phần cặn bám ở van và đường ống xả.

Người dùng hãy thường xuyên vệ sinh, làm sạch két nước để loại bỏ hoàn toàn cặn bám ở dưới đáy. Sau mỗi lần thực hiện bạn nên thử xả nước để kiểm tra xem van xả bồn cầu đã hoạt động lại bình thường hay chưa. Người dùng lưu ý hãy khóa nguồn cấp nước trước khi tiến hành để tránh việc thất thoát lãng phí.

     Nếu bộ xả bồn cầu có thể sửa chữa, khắc phục thì bạn hãy sửa chữa lại để tránh phải thay thế gây lãng phí. 

Cách xử lý khi bộ xả bồn cầu Inax gặp sự cố
Cách xử lý khi bộ xả bồn cầu Inax gặp sự cố

Cách xử lý khi bộ xả bồn cầu Inax gặp sự cố

Trường hợp 1: Thay van xả

Khi bạn xả nước xong và van không đóng lại hoặc có đóng nhưng vẫn bị rò rỉ nước ra bên ngoài thì cần phải tiến hành sửa chữa.

 • Bước 1: Bạn tháo rời cặp ốc nối giữa tay gạt và bồn cầu
 • Bước 2: Tháo đai ốc kết nối van xả với két nước rồi thay van mới vào
 • Bước 3: Lắp lại vị trí ban đầu giữa van xả và két nước, tay gạt và bồn cầu.

Trường hợp 2: Thay van cấp nước

 • Bước 1: Khóa van tổng của nhà vệ sinh lại rồi tháo dây dẫn nước bồn cầu với dây dẫn nước của phòng vệ sinh ra.
 • Bước 2: Dùng cờ lê để thao đai ốc để lấy van cấp ra khỏi két nước
 • Bước 3: Lắp van cấp nước mới vào theo chu trình ngược lại.

Trường hợp 3: Thay nút nhấn xả

 • Đây là một trong những sự cố hay thường gặp đối với bộ xả nước bồn cầu Inaxđối với cả tay gạt nước nút nhấn. Đừng lo lắng, hãng tháo ốc gắn giữa cần gạt hoặc nút nhấn ra lắp tay gạt mới hoặc nút nhấn mới là xong.

Địa chỉ bán bộ xả bồn cầu INAX chính hãng ở đâu?

Hiện nay, thiết bị vệ sinh INAX có hệ thống phân phối trên cả nước. Khi mua sản phẩm của thương hiệu này, quý khách hàng hãy lựa chọn những địa chỉ, đại lý chính hãng để chọn mua được sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

Tại khu vực Hà Nội, khách hàng hãy đến với Inax Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Dịch vụ mua hàng đảm bảo có nhiều hậu mãi nhất cho khách hàng:

 • Hỗ trợ tư vấn, giao hàng, lắp đặt tận nơi
 • Bảo hành chính hãng uy tín cho các sản phẩm bồn cầu và phụ kiện đi kèm
 • Cam kết giá tốt nhất thị trường
 • Đổi hàng miễn phí trong 30 ngày
 • Chính sách trả góp linh hoạt
 • Các sản phẩm đều có sẵn tại Showroom. Khách hàng có thể trải nghiệm thực tế để chọn sản phẩm phù hợp.

Để được tư vấn chọn mua sản phẩm bồn cầu INAX và bộ xả bồn cầu Inax phù hợp nhất với nhu cầu và không gian sử dụng cũng như tư vấn và hỗ trợ về giao hàng, lắp đặt, bảo hành chuẩn nhất. Quý khách vui lòng liên hệ đến Inax Việt Nam theo thông tin sau:

Trung tâm hỗ trợ và chăm sóc khách hàng Inax Việt Nam:

 • Showroom: 107 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0902 178 595

Chúc các bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất!