Lắp đặt cửa kính, cửa nhựa uPVC

Để đảm bảo yêu cầu chất lượng và Ä‘á»™ bền sản phẩm cá»­a nhá»±a uPVC, quá trình lắp đặt phải tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt do SAMWONdoorwindows đề ra. Gồm 4 yêu cầu  chính :

I. Dụng cụ lắp đặt chuyên dụng

II. Tuân theo theo trình tá»± lắp đặt

III. Đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật

IV. Các phÆ°Æ¡ng pháp hoàn thiện lắp đặt phải phù hợp:

I. Dụng cụ lắp chuyên dụng:

-          Máy khoan bê tông

-          Máy khoan bắt vít

-          Búa nhá»±a

-          Đục gá»— vuông 1 cm

-          Súng bắn keo bọt

-          Súng bắn Silicon

-          Máy kiểm tra thăng bằng

-          ThÆ°á»›c mét bằng Laser
-          Chìa lục giác

-          Kê đệm chèm kính các loại

-          MÅ©i khoan Ø 6,7,8,11,12,13.

-          MÅ©i khoan bê tông dài Ø 10.

-          Dụng cụ bảo há»™ an toàn lao Ä‘á»™ng.

II. Trình tá»± tiến hành lắp đặt 1 công trình :

1. Khảo sát toàn bá»™ Ä‘iều kiện mặt bằng thi công, kích thÆ°á»›c ô chờ trÆ°á»›c khi tiến hành lắp đặt:

- Khi Ä‘i khảo sát phải có hồ sÆ¡ đề nghị sản xuất lắp đặt và các dụng cụ để Ä‘o kiểm nhÆ° thÆ°á»›c dây và li vô.

- Công việc khảo sát phải làm rõ được các Ä‘iều kiện mặt bằng, kích thÆ°á»›c ô chờ và đặc biệt xem xét đến thời Ä‘iểm Ä‘Æ°a cá»­a của chúng ta vào lắp đặt có thuận lợi không và có ảnh hưởng đến các công trình thi công khác không.

2. Vận chuyển cá»­a đến công trình:

- Để ngăn ngừa sá»± nguy hiểm đối vá»›i cá»­a sổ và cá»­a Ä‘i uPVC trong thời gian vận chuyển đến công trình, thông thường cá»­a được vận chuyển khi Ä‘ã được lắp toàn bá»™ kính vào khung, nhÆ° vậy sẽ giảm nguy cÆ¡ vỡ kính.

- Chúng ta phải hết sức cẩn thận trong quá trình mang vác cá»­a nhá»±a uPVC. Không được bóc há»™p bao gói, ném hoặc làm rÆ¡i cá»­a nhá»±a. Không được tì, cọ xát mặt nhá»±a vào các vật dụng cứng nhÆ° sắt hoặc các cạnh sắc và không được đập mạnh góc khung cá»­a nhá»±a xuống sàn ....

- Trong quá trình di chuyển cá»­a nhá»±a không được dùng tay Ä‘òn luồn vào khung hoặc cánh cá»­a để khênh.

- Trên đường di chuyển bằng ô tô mà bị sóc nhiều cÅ©ng có thể nguy hiểm đến kính và khung (Vỡ mối Hàn và Kính).

- Khi xếp cá»­a phải lÆ°u ý các PKKK không được tỳ vào mặt kính (Bản lề, ổ khóa không được tỳ lên mặt kính).

- Khi khênh phải khênh ở tÆ° thế thẳng đứng, không khênh ở tÆ° thế nằm ngang.

- Xếp cá»­a trên xe vận chuyển phải được xếp trên giá chuyên dùng và tÆ° thế đứng không bị vặn quả Ä‘á»—, khi buá»™c dây phải cẩn thận sao cho cá»­a không bị dịch chuyển.

- Phải sá»­ dụng các vật liệu mềm để làm lá»›p ngăn cách giữa các cá»­a vá»›i nhau.

3. Tháo kính và cánh cá»­a ra khỏi khung cá»­a.

- Dụng cụ để tháo kính là phải có 1 búa, đục gá»— sắc bản rá»™ng 10mm và tay bắt kính để di chuyển kính.

- Đưa đục gá»— vào phần tiếp giáp giữa nạp kính và khung ở chính giữa thanh nẹp có chiều dài hÆ¡n.

- Dùng búa Ä‘óng nhẹ nhàng theo phÆ°Æ¡ng vuông góc vá»›i cá»­a cho đục ăn sâu vào phần tiếp giáp giữa nẹp kính và khung. Sau Ä‘ó Ä‘óng búa theo phÆ°Æ¡ng ngang để cho nẹp kính bật ra khỏi rãnh nẹp trên khung.

4. Đưa khung cá»­a lên ô tường, kê đệm các cạnh và kiểm tra Ä‘á»™ thẳng và thăng bằng.

5. Khoan bê tông lá»— Ø 10 để lắp vít lắp đặt. LÆ°u ý khi khoan phải giữ khoan và Ä‘iều chỉnh khoan cho vuông góc vá»›i mặt cần khoan, NhÆ° vậy khi lắp vít cố định má»›i chính xác và Ä‘iều chỉnh được Ä‘á»™ thẳng của khung. Đặc biệt khi lắp khung cá»­a sát mép tường phải chú ý hÆ°á»›ng khoan để giảm sá»± vỡ cạnh tường.

6. Bắn vít liên kết giữa khung và tường.

7. Kiểm tra Ä‘á»™ vuông góc và thẳng đứng để Ä‘iều chỉnh các vít cho phù hợp.

8. Bơm keo bọt nở .

9. Sau khi keo khô ta tiến hành cắt keo bọt thừa và bả Sillicon.

10. Lắp kính cố định vào cánh cá»­a.

Khi lắp kính cố định lên khung cá»­a chúng ta cÅ©ng phải tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

Trình tá»± lắp nẹp kính cạnh ngắn trÆ°á»›c sau Ä‘ó ta uốn cong các nẹp dài để lắp chúng vào vị trí.

Bóc băng bảo vệ, vệ sinh và bàn giao sản phẩm Ä‘ã lắp đặt hoàn thiện cho khách hàng.

 

III. Các tiêu chuẩn kỹ thuật:

  • Khung cá»­a phải vuông, thẳng đứng và cạnh nằm ngang phải thăng bằng. Đối vá»›i cá»­a trượt phải chú ý ray trượt phía dÆ°á»›i phải thẳng. (Sai lệch cho phép 0~ 0,5° áp dụng cho các loại cá»­a và 0°~ 1° áp dụng cho vách kính cố định).
  • Khe hở bÆ¡m keo xung quanh phải đều nhau,cân đối và phía cạnh dÆ°á»›i của khung bắt buá»™c phải có khe hở nhỏ nhất là 3mm để bÆ¡m keo bọt.(BÆ¡m keo bọt phải đầy và đều)
  • Các lắp bịt lá»— vít phải được lắp đầy đủ, phải bÆ¡m keo cho các nắp vít lắp đặt ở cạnh dÆ°á»›i của khung cá»­a.
  • Tiêu chuẩn lá»— khoan khi lắp đặt:
  • Dùng vít lắp đặt bắt trá»±c tiếp vào khung. Khoảng cách từ góc khung hoặc từ các vị trí đầu nối đố vào vị trí khoan là 100~150. tuyệt đối không được đặt vít lắp đặt vào Ä‘úng vị trí giữa đầu nối đố và Ä‘iểm đầu của khung.

IV. Các phÆ°Æ¡ng pháp hoàn thiện lắp đặt thường được áp dụng ở Việt Nam:

1. Lắp đặt trÆ°á»›c khi ô cá»­a hoàn thiện (Ô cá»­a chÆ°a trát):

- Để khe hở giữa tường và khuôn cá»­a từ 7,5 đến 10mm cho bÆ¡m keo bọt nở. Sau khi lắp đặt và bÆ¡m keo bọt nở xong, ta tiến hành trát hoàn thiện toàn bá»™ khung tường bằng bê tông. (Lá»›p trát lên mặt trong khung tường là 10mm để phủ hết lá»›p keo bọt).

2. Lắp đặt trên tường Ä‘ã trát hoàn thiện hoặc trên khung gá»—.

- Khe hở giữa tường (Khung gá»—) đến khung cá»­a là 5 ~7mm cho bÆ¡m keo bọt nở. Sau khi lắp và bÆ¡m keo bọt nở xong ta tiến hành cắt vát phần keo thừa ra, tiến hành bả và sÆ¡n. Đối vá»›i khung gá»— ta cắt bằng phần thừa keo nở và dùng nẹp gá»— sÆ¡n màu trắng ốp che phần keo bọt nở này lại.

V. Cách sá»­ dụng và bảo dưỡng cá»­a SAMWON:

- Đối Vá»›i cá»­a kính khi sá»­ dụng Bạn phải thường xuyên lau kính bằng nÆ°á»›c rá»­a kính chuyên dụng đẻ đảm bảo kính được trong và ngăn các chất cặn bám trên bề mặt, đặc biệt là kính lắp trong phòng tắm thì việc này chúng ta cần phải làm thường xuyên sau khi tắm. Còn các bá»™ phận nhÆ° bản lề, kẹp, tay lắm khi sá»­ dụng ta phát hiện có tiếng kêu hoặc các chi tiết bị rÆ¡ thì chúng ta phải vặn lại hoặc gọi trợ giúp từ SAMWON Ä‘ể khắc phục kịp thời và tuyệt đối các bá»™ phận này chúng ta không được dùng các chất tảy có chứa nhiều axit nếu dùng có thể gây ra hiện tượng bong lá»›p mạ và làm hoen ố sản phẩm.

- Đối vá»›i cá»­a uPVC việc vệ sinh có thể không cần thường xuyên nhÆ° cá»­a kính tuy nhiên chúng ta cần phải hết chú ý: Nên dùng các loại khăn mềm và ẩm vừa, tránh nhúng khăn quá Æ°á»›t sẽ khiến nÆ°á»›c bẩn chảy lan sang các phần khác và bạn sẽ tốn thời gian nhiều hÆ¡n để làm sạch chúng. Äá»ƒ đảm bảo khung cá»­a của bạn hoàn toàn sạch bụi, đầu tiên, bạn phải làm sạch phần khung cá»­a, vì nếu bạn lau sạch phần kính trÆ°á»›c, chúng sẽ lại bị bám bụi khi bạn lau phần khung.Bạn nên chọn vệ sinh cho cá»­a vào những ngày trời râm mát, vì những ngày nắng nóng và nhiều gió chắc chắn sẽ khiến hÆ¡i nÆ°á»›c bốc nhanh, để lại những vệt nÆ°á»›c khô trên cá»­a nhà bạn, Ä‘iều này sẽ làm bạn mất thời gian hÆ¡n khi lau chùi.Sau khi dùng khăn ẩm chùi sạch bụi trên khung cá»­a nhá»±a lõi thép và cả phần kính, bạn có thể lau lại bằng nÆ°á»›c lau kính vá»›i khăn sạch, nếu lau phần kính tốt nhất bạn nên lau bằng khăn giấy, các loại khăn vải thường để lại những vệt lông trông khá mất thẩm mÄ©.Nếu cá»­a của bạn dính dầu mỡ hoặc chất nhờn, bạn có thể dùng dấm pha loãng vá»›i nÆ°á»›c, hoặc nÆ°á»›c cốt chanh, những dung dịch này sẽ làm sạch vết dầu mợ rất hiệu quả. 

Ngoài ra bạn còn có thể dùng những cách sau để lau kính:

- Lấy bá»™t thạch cao hoặc bá»™t phấn viết bảng hoà vá»›i nÆ°á»›c xoa lên kính, sau khi khô, ta dùng khăn lau sạch, nhÆ° vậy kính sẽ sạch và sáng bóng.

- Khi kính bị dính sÆ¡n, ta có thể dùng vải nhung thấm má»™t ít giấm ăn hoặc xăng để lau, sÆ¡n sẽ sạch.

- Khi kính cá»­a sổ bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu, ta dùng khăn thấm má»™t ít dầu hoả hoặc rượu trắng để lau, kính sẽ sạch và bóng trở lại.
- Bình thường chỉ bám bụi thông thường, bạn hãy sá»­ dụng nÆ°á»›c lau kính là tốt nhất. Ngoài tác dụng làm trong suốt, sạch kính, nÆ°á»›c lau kính có khả năng chống bám bụi trở lại.